Chuyên mục
Uncategorized

Công việc trong mơ? Liệu có không nhỉ?

Liệu có không, một công việc trong mơ như lý tưởng của mọi người?

Mình từng nghe một vài người than vãn rằng công việc này abc này kia lắm, hay kiểu mình tốt nghiệp trường abc, giỏi này giỏi nọ, mấy việc này sao phát triển được…

Thực sự thì khi mình mới ra trường, mình cũng thường chê việc này không tốt, việc khi không hay, mình không muốn phải cố gắng nói cho hoa mỹ để bán hàng. Và rồi mình cứ quanh quẩn trong cái vòng lặp nghỉ việc đổi việc đó.

Mình chợt nghĩ rằng, học vấn, kiến thức có thực sự quan trọng, thứ mình cần là thu nhập ổn và không quá áp lực. Nhìn xem, đồng nghiệp cũ của mình, ai cũng đang cố gắng vì điều đó thôi, tại sao mình cứ chê những việc đó, trong khi chính mình mới là một kẻ thất bại vì luôn bỏ cuộc giữa chừng?

Rồi mình nhận ra rằng công việc nào cũng có góc khuất riêng, nếu nói một công việc trong mơ thì chẳng có công việc nào được như “mơ” đâu.
Điều quan trọng là mình cần phải hiểu bản thân mình đang muốn thứ gì, và mình có thể chấp nhận những gì để làm được điều đó, đây mới là điều quan trọng.

Mình lao đầu vào học tiếng Trung, mình chấp nhận việc đi làm 8 tiếng chỉ với mức lương 5 triệu. Rất ít đúng không? Nhưng công việc đó cho mình đủ tiền để chi tiêu cơ bản, và cũng có thể cho mình 1 chiếc đầu rảnh rang để có thể học thêm vào buổi tối.
Ở thời điểm đó, mình cũng đã từng có cv trong “mơ” của mình mà!

Thật may mắn, sau quãng thời gian dài học hành mình, và đổi thêm 1 job tiếng Trung nữa, thì giờ đây mình đã có một công việc mơ ước của người khác.
Với thu nhập 2000 USD/ tháng, bao ăn, ở, điện nước.

Đó thực sự là một mốc quan trọng đối với mình, và mình vẫn luôn Happy về điều đó.

Gắng lên nhé, các bạn, không có gì là muộn màng cả.Ở đây mình không nói về việc học tiếng Trung, mình nói về việc hiểu về bản thân, và cố gắng vì mục tiêu của mọi người í nha!

Best wishes for you all <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *