Chuyên mục
Philippines nè

Hải quan căng thẳng, nhiều người bị trục xuất khỏi Philippines

Công ty mình vừa qua 14/3/2024 vừa có một bạn không may mắn bị trục xuất về nước tại sân bay Manila, Philippines.

Tuy buồn thật đấy, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người rằng, tình hình sân bay gần đây rất rất gắt gao. Không cẩn thận dính blacklist như chơi đó ạ.

Vấn đề được tranh cãi đưa ra là hầu như mọi người đều đã thuê bên thứ 3 với dịch vụ Bảo quan, vậy nếu họ phải về nước vậy trách nhiệm này thuộc về ai và phải làm như thế nào để có thể nhập cảnh thuận lợi.

Có thể các bạn chưa biết, nhưng những trường hợp về nước trên, đa số là còn chưa đi được đến khu vực hải quan. Thậm chí là vừa xuống máy bay đã được người bên phía TCEU đón thằng vào phòng thẩm vấn.

 Và TCEU là gì? TCEU là viết tắt của Travel Control and Enforcement Unit, là Đơn vị Thực thi và Kiểm soát Du lịch. Đơn vị này hoạt động độc lập và không hề liên quan tới các bên bảo quan.

Vì thế nếu khi xuống máy bay, các bạn lỡ mà bị TCEU tóm đi, thì lúc này chỉ còn dựa vào thực lực và may mắn để bước khỏi căn phòng đó.

Và tại sao lại không thể nhập cảnh và bị trục xuất về Việt Nam?

Có rất nhiều lý do, nhưng lý do chính ở đây là bạn không thể chứng minh được mục đích nhập cảnh rõ ràng (diện du lịch).

Với mục đích du lịch, thì mọi người cần chứng minh những điều sau:
1. Vé máy bay chiều đi và chiều về hợp lệ

2. Booking đặt phòng khách sạn cư trú trong thời gian du lịch tại Philippines.

3. Minh chứng tài chính (cái này không bắt buộc, nhưng có ai đi du lịch 0 đồng đúng không ạ, vì vậy việc có một số tiền ngoại tệ tối thiểu để có thể sống và di chuyển trong những ngày này là điều cần thiết)

4. Khả năng giao tiếp (tiếng Anh cơ bản), cái này không có trong bất cứ hồ sơ xin visa nào hết, nhưng giao tiếp là điều đặc biệt cần thiết để bạn có thể tồn tại an toàn trong thời gian du lịch ở một đất nước xa lạ.

Vậy nên, nếu bạn không chứng thực được vé chiều về thật, booking khách sạn, tài chính, hoặc không thể giao tiếp với TCEU… thì khả năng rất cao là sẽ được đơn vị này cho tấm vé blacklist đó nha.

Khuyên thật ạ, nếu các bạn thật sự đi du lịch có ngoại ngữ xíu thì tự tin đi ạ, còn nếu không thì nên đợi 1 thời gian nữa khi tình hình Ok hơn nha!

Chúc mọi người thuật lợi và may mắn <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *