Chuyên mục
Philippines nè

Những lưu ý xuất nhập cảnh Philippines – Việt Nam

Đúng là đất nước của tiền!!! 3 tháng 1 lần bay, cùng mình cập nhật một số thủ tục quan trọng khi nhập cảnh/ xuất cảnh đất nước biển đảo Philippines nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1.Thủ tục và những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh

2.Philippines.Thủ tục, giấy tờ và một số chi phí cần thiết khi Xuất cảnh Philippines về Việt Nam.

Dưới đây chỉ là những kiến thức và kinh nghiệm của bản thân mình, nên có thể sẽ không được đầy đủ và hoàn toàn chính xác, nhưng trải nghiệm là thật ạ, hoan hỉ hoan hỉ 😀

1. Thủ tục và những giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Philippines
Ở đây mình sẽ chia sẻ về diện du lịch và diện lao động hợp pháp. vì mấy diện kia mình chưa đi hahaha.

Visa Du lịch: Vì Philippines cũng là một nước trong khối Asean, nên đất nước Philippines cho phép công dân Việt Nam sang du lịch trong vòng 24-30 ngày gì đó mà không cần xin visa trước. (mình không nhớ chính xác :’( )

Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị,
– Vé máy bay khứ hồi ( chiều về không được quá số ngày cho phép trên)
– Booking khách sạn cư trú từ thời điểm đến và rời đi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chuẩn bị trước kế hoạch du lịch chi tiết, booking tour du lịch nếu có.. và  1 xíu tiền đô/ tiền philippines (peso)/ thẻ visa để chứng minh cho hải quan hai nước rằng bạn thực sự nhập cảnh với mục đích du lịch, và bạn có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả cho các hoạt động du lịch mấy ngày này nha.

Thêm nữa, mình có một lưu ý nho nhỏ là vì thời gian gần đây lượng người nhập cảnh Manila để làm chui rất nhiều, cho nên bên chính phủ Phil sẽ gắt gao hơn với vấn đề nhập cảnh dưới diện du lịch ở khu vực này nha. Nếu mọi người thực sự đi xin việc ở bất kỳ công ty nào bên Phil, thì mọi người hãy hỏi và nhờ sự giúp đỡ của HR và công ty tương lai để sắp xếp cho bạn ổn thỏa nhé!

Còn với những bạn đã có visa lao động hợp pháp (9G) thì thủ tục chỉ đơn giản là vé máy bay và thẻ 9G thôi nha.

2. Thủ tục, giấy tờ và một số chi phí cần thiết khi Xuất cảnh Philippines về Việt Nam.

2.1 Visa du lịch.
đối với điện du lịch, bạn chỉ cần cầm theo hộ chiếu và tới sân bay check in thôi nhé.
Lưu ý nếu bạn đã ở quá 1 tháng, nhớ làm thủ tục đóng gia hạn visa du lịch đầy đủ trước khi ra sân bay nha. Vì bạn có thể đóng khoản phí này ở sân bay, nhưng chi phí tất nhiên sẽ mắc hơn tự làm ngoài đó.

2.2 Có thẻ visa lao động 9G.

Sau khi check in với thủ tục gồm hộ chiếu, vé máy bay như thông thường. Trước khi qua hải quan nhớ ghé qua quầy đóng thuế trước nha.

Quy định về thuế qua cảnh này, lần đầu tiên trong năm sẽ là 2880 peso, lần thứ 2 trở đi là 2170 peso. Bạn yêu nhớ nhé, đừng để bên phía họ thu phí nhầm là thiệt ha.

(giấy tờ sau khi đóng thuế xong, nhớ giữ lại, phòng trường hợp lần tới quay lại phil bị hỏi  nha)

2.3 Đã hạ visa 9G về visa du lịch.

Với những trường hợp này các bạn lưu ý nhớ làm thêm giấy ECC trước khi tới sân bay nha, vì thiếu giấy này thì bạn cũng không về được đâu nè.

Ngoài ra còn 1 lưu ý với những ai đã ở Philippines được 1 năm nhưng chưa hề bay về hãy nhớ đóng thêm phí travel tax ở sân bay nhé ~1620 peso ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *