Chuyên mục
Philippines nè

Philippines trông như thế nào?

Khi tò mò về một đất nước mới, bạn thường tò mò về điều gì?
Với cá nhân mình, mình thường nghĩ về việc đất nước họ trông như thế nào, và con người ở nơi đó ra sao.

Vậy Philippines trông như thế nào? Chưa cần đến trực tiếp, thử tưởng tượng một  quốc đảo, với tập hợp hơn 7000 đảo to nhỏ khác nhau, woa, chắc chắn là một đất nước có màu xanh lá và xanh dương rồi!
Và quả thật như thế, chỉ cần mở khung cửa sổ máy bay, Philippines hiện ngay trước mắt nè!

Những dãy núi, áng mây, biển, Philippines đẹp và thô sơ như vậy

Cái tên Philippines có nguồn gốc từ việc Ruy López de Villalobos đặt tên cho hai hòn đảo   Samar và Leyte là Las Islas Filipinas theo tên vua Philip II của Tây Ban Nha năm 1543, sau cùng toàn bộ quần đảo này được gọi với cái tên Filipinas.

Với mình Philippines là một đất nước “đa diện”, mỗi địa phương, mỗi điểm đến trên đất nước này đều  mang một dấu ấn riêng. Mình đang sống ở Makati, Metro Manila, đó nhà lầu, xe hơi, đồ hiệu 😎 Nhưng cũng là Philippines, khi mình đi qua Tagaytay (chỉ cách 2 tiếng đồng hồ đi xe), đó là thiên nhiên xanh mát, gió se se, cảm giác như comeback Đà Lạt vậy. 🍃🍃🍃

Mà cũng là đâu đó đất nước này, cách xa khỏi chốn đô thị, tụi mình tới Cebu, tới Palawan, tới Boracay, là xanh của lá, của đại dương và nắng vàng của biển đảo 🐠🐟🐬 Khung cảnh đẹp đến xao lòng, nếu có thể mình ước 1 tháng chỉ đi làm 2 tuần, còn 2 tuần vi vu. 😭😭😭

Tất nhiên đã là “đa diện” ngoài những “diện” đẹp, thì  mình cũng phải thừa nhận rằng ở một góc khác, những người ăn xin, nơi đây chúng mình đùa nhau đó là đặc sản. Phải nói là lượng người ăn xin ở đây nhiều nhiều nhiều luôn ạ, nhiều như những khu du lịch Sapa, Hà Giang… ấy. Phải gọi là ra đường là gặp, từ người già, phụ nữ, trẻ con, thậm chí là cả gia đình. @@

Hình ảnh bà mẹ, ôm đứa con sơ sinh còn đang tuổi uống sữa, kèm chiếc cốc xin tiền,  rồi hình ảnh ai đó,  ngủ trên tấm bạt ven đường, từ shock :)) mình dần dần trở thấy quen thuộc như chuyện mỗi ngày rồi ạ. Không biết phải nói sao nữa, dù sao thì mình vẫn yêu đất nước mình hơn, ít nhất thì những đứa trẻ còn chưa cai sữa được nằm ngủ ngon trong nhà, không phải dầm nắng dãi mưa như ở đây, như vậy có lẽ là hạnh phúc hơn rồi.

😬😬😬
Anyway, nếu là một hành trình du lịch, Philippines mình nghĩ là địa điểm rât đáng để đến đó. Vì nét đẹp của thiên nhiên, và cả sự đa diện của  đất nước này nữa 😄. Cho dù mình ở đây gần 2 năm rồi, nhưng mỗi lần đi ra khỏi nơi mình sống, lại có cảm giác như đang lạc vào thế giới khác vậy. 

À Philippines không có mùa đông, thời tiết same same sài gòn, không có tuyết nha các bạn. 😭😭😭

Dành cả thanh xuân để ước được sống ở đâu đó và đón tuyết đầu mùa 🙂 hy vọng ai đọc được tới đây cùng mình ước nguyện giúp mình được đón tuyết đầu mùa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *