Chuyên mục
Philippines nè

Việc làm Philippines cho người Việt

Cứ nghĩ bay qua sống thử xem cuộc sống Philippines thế nào mà chớp mắt đã ở Philippines 3 năm rồi 😱😱😱.

Các công ty  khai thác từ ngành Gambling đều có tổ chức tương tự nhau, vì thế mà các vị trí truyển dụng cũng không có mấy khác biệt. Sự khác nhau ở đây là thị trường mà công ty đang khai thác, ví dụ như thị trường Việt, Trung, Thái, hay châu Âu, châu Mỹ…

  • Nhân viên Sales, Marketing, Telesales: đây là công việc chính được tuyển dụng ở các công ty làm thị trường Việt. Vị trí này không yêu cầu ngoại ngữ, cũng như trình độ học vấn. Là một vị trí cởi mở với tất cả mọi người, nhưng đi kèm với đó là áp lực KPI cần đạt được nha.
  • Nhân viên CSKH (chăm sóc khách hàng):  bởi cách thức hoạt động và thị trường của mỗi công ty khác nhau, nên yêu cầu đối với công việc này cũng khác nhau. Công việc không yêu cầu ngoại ngữ với các công ty thị trường Việt, tiếng Trung thành thạo với thị trường Trung, và tiếng Anh nếu là thị trường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính…
  • Nhân viên SEO, SEO tập việc: chủ yếu là làm cho thị trường Việt/ thị trường dùng tiếng Anh, nên cũng ít yêu cầu về ngoại ngữ, nhưng thay vào đó là yêu cầu hiểu biết về SEO hoặc có các kỹ năng liên quan, phù hợp với tính chất công việc.
  • Nhân viên xuất nhập khoản: đây là công việc được yêu thích bởi đa số, bởi tính chất không doanh số, không áp lực và cũng khá nhàn rỗi nũa 😀 nhưng nếu lựa chọn công việc này, thường sẽ phải làm việc tới 12 tiếng một ngày, sự quản lý ngiêm ngặt và cần có tính cẩn thận cao (vì mình làm việc với đồng tiền mà 😉) 
  • Nhân sự, Trợ lý bộ phận, Trợ lý giám đốc, Trợ lý hành chính… Cũng tương tự như trên, các công việc này yêu cần nhân viên cần có ngoại ngữ phù hợp với thị trường kinh doanh, và phù hợp với các lãnh đạo. Bởi lẽ đa phần sếp của bạn sẽ là người Trung, HongKong, Đài Loan… vì vậy tiếng Trung, Anh là không thể thiếu nhé!
  • Nhân viên hành chính: công việc không mấy áp lực, nhưng  thường sẽ yêu cầu song ngữ Anh- Trung, để làm việc với sếp, với nhân viên, và xử lý các công việc liên quan đến Visa, KTX, văn phòng… và các công việc liên quan.
  • Ngoài ra còn một số đầu công việc khác như Dealer, Duyệt đơn… vì nhu cầu tuyển dụng khá ít nên mình sẽ không nói thêm nhiều. Bạn nào có hứng thú có thể liên hệ với mình để hỏi thêm nha!

Thực ra ngoài ngành Pogo, còn rất nhiều cơ hội khác cho những bạn muốn sang đất nước này sinh sống và làm việc.

Với những bạn chuyên môn không cao và ngoại ngữ không quá giỏi, chỉ ở mức tiếng anh cơ bản, các bạn có thể tham khảo các job như phục vụ, đầu bếp cho các nhà hàng Việt Nam, rồi các vị trí liên quan trong các công ty vận chuyển, hoặc du lịch kinh doanh đón khách Việt… Biển đảo Philippines rất đẹp, có cơ hội hãy đi biển ngắm ngắm tí nhé. <3

Còn với các bạn có năng lực ngoại ngữ giỏi, trình độ học vấn caochuyên môn nữa thì khỏi phải nói rồi, Philippines là một đất nước cởi mở với người nước ngoài, và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính.
Vì vậy nếu nền tảng tiếng Anh của bạn tốt, thì còn chần chờ gì không thử apply cho vị trí nhân viên telesale, nhân viên CSKH, nhân viên IT.. cho các công ty đa quốc gia bên này nhỉ. 💓

📌📌📌 Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, có nhiều người không có ấn tượng tốt với ngành Pogo, nhưng phải chấp nhận sự thật là Pogo đem lại mức lương khá cao 36-50tr/ tháng chưa kể còn được bao nuôi đúng nghĩa (bao ăn ở đi lại) và trợ cấp về nước nữa. Những Jobs khác sẽ có mức lương trung bình thấp hơn, và cũng không có khoản trợ cấp chi phí ăn ở, về nước, –> bù lại thì lịch làm việc nghỉ theo ngày lễ Philippines quả thật là thiên đường cho những người lười đi làm như mình ạ. 😓

Hơi dài rồi, mình xin được update các thông tin mới trong các bài viết khác nhé. Hy vọng bài viết mang lại giá trị cho mọi người và Ran chúc mọi người đều tìm được công việc ưng ý nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *